Mách bạn những kinh nghiệm khi thuê phòng

  • 5 tháng ago
  • 1
chi tiêu

Ở một thành phố lớn như Hà Nội, nhu cầu thuê nhà ở rất cao. Việc tìm phòng thuê cho sinh viên mới, công nhân mới từ các tỉnh đến thành phố lớn đầy bỡ ngỡ và khó khăn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số kinh nghiệm thuê phòng mà bạn sẽ cần phải “học thuộc lòng” để tìm chỗ ở dễ dàng hơn.

1. Xác định nhu cầu của bản thân

Kinh nghiệm thuê phòng đầu tiên mà người có nhu cầu thuê nên lưu ý đó là xác định rõ nhu cầu của bản thân. Những người thuê phòng nên cân nhắc xem họ muốn sống một mình hay cùng nhau, loại nhà họ muốn sống và khu vực họ muốn sống. Việc xác định này phải phù hợp với khả năng tài chính.

ảnh 1 kinh nghiệm thuê phòng

Kinh nghiệm của nhiều khách nội trú cho thấy nếu sống một mình thì số tiền phải trả hàng tháng sẽ cao hơn so với việc sống chung hoặc ở chung phòng. Tương tự như vậy, thuê nhà cấp 4 sẽ rẻ hơn so với thuê ký túc xá hoặc căn hộ mini. Điều quan trọng là dù bạn ở nhà cấp 4 hay ký túc xá, dù bạn ở một mình hay ở chung, dù tiền thuê nhà cao hay thấp thì nơi đó đều phải an toàn, đảm bảo.ar rolex datejust 116243csj mens rolex calibre 2836 2813 automatic

2. Lựa chọn khu vực thuận tiện

Việc lựa chọn địa điểm thuê là rất quan trọng. Trong kinh nghiệm thuê phòng, khách thuê không nên chọn những khu vực quá xa văn phòng, nơi làm việc của mình. Bán kính từ phòng trọ đến trường học, cơ quan/nơi làm việc chỉ nên từ 5-7 km. Bởi lẽ, tại các thành phố lớn như Hà Nội thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Nếu thuê phòng quá xa, việc đi lại hàng ngày không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn gây rắc rối, mệt mỏi.
ảnh 2

Ngoài ra, khi thuê phòng ở các thành phố lớn, bạn nên tìm hiểu tình hình lũ lụt tại khu vực thuê. Tại Hà Nội, nhiều khu vực rơi vào cảnh ngập khi mưa lớn gây nhiều bất tiện, bất tiện cho người dân. Người thuê nhà nên tránh những khu vực trũng, trũng.

3. Kiểm tra chất lượng phòng

Sau khi xác định rõ nhu cầu bản thân, tìm được phòng trọ phù hợp với tài chính, khoảng cách di chuyển, người thuê trọ cần phải kiểm tra phòng trọ đó. Kinh nghiệm thuê phòng trọ cho thấy việc kiểm tra cần chú trọng cơ sở vật chất của phòng trọ.

ảnh 3

Nếu là phòng đã có nội thất được chủ nhà trang bị như giường, tủ, bàn, các thiết bị vệ sinh… thì người thuê phải kiểm tra kĩ hiện trạng, khả năng sử dụng của các vật dụng và ghi rõ vào hợp đồng thuê nhà. Việc này nhằm tránh trường hợp, đồ đã bị hỏng hóc hoặc không nguyên vẹn nhưng đến khi trả nhà, chủ nhà lại yêu cầu bồi thường.

4. Thống nhất các khoản chi phí

Ngoài ra, trong kinh nghiệm đi thuê phòng trọ, người thuê trọ cần kiểm tra công tơ điện nước, hỏi rõ chủ nhà là công tơ điện nước dùng chung hay riêng, ghi nhận số điện, nước cũng như mức giá. Mức giá điện nước nên có sự so sánh với mặt bằng chung.moto g7

Chính bởi vậy, kinh nghiệm đi thuê phòng trọ là người thuê cần hỏi rõ chủ nhà về mức thu tiền điện, nước và nắm vững luật để đàm phán với chủ nhà.

kinh nghiệm chi tiêu

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua các chi phí phát sinh khác ngoài các chi phí cố định và cơ bản. Các chi phí phát sinh đó thường là tiền rác, tiền trông giữ xe, tiền internet… Tại rất nhiều khu trọ, chủ thuê sẽ kinh doanh luôn dịch vụ internet và không đồng ý cho người thuê lắp đặt mạng ngoài. Các chi phí về tiền rác, tiền giữ xe… cũng cần được trao đổi và thống nhất rõ ràng. Người thuê cũng cần trao đổi với chủ nhà về các quy định của phòng trọ để xem các quy định đó có phù hợp với bản thân không trước khi quyết định ký hợp đồng thuê trọ.

6. Kiểm tra hợp đồng thuê trọ

Nếu quyết định thuê trọ, bạn cần phải ký hợp đồng thuê trọ với chủ nhà. Người thuê cần phải đọc kỹ hợp đồng để xem những điều khoản trong hợp đồng có đúng với những thông tin hai bên đã thoả thuận trước đó về giá thuê, giá điện, nước, các chi phí phát sinh cũng như những nội quy quy định đã thoả thuận. Hợp đồng thuê trọ phải ghi rõ ràng ngày tháng, địa điểm. Thông tin chủ nhà và người cho thuê đều phải khớp với thông tin trên căn cước công dân.fendi 361 fashion handbags

7. Kinh nghiệm tìm kiếm phòng trọ

Kinh nghiệm thuê phòng cho thấy, để tìm được nguồn phòng tốt, người thuê cần đa dạng hóa kênh tìm kiếm. Để tìm được một căn phòng phù hợp với nhu cầu không phải là điều dễ dàng, nhất là với những bạn sinh viên, công nhân mới đến Hà Nội học tập, làm việc. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo tính chính xác của thông tin trong quá trình tìm phòng, một kinh nghiệm chung khi thuê phòng là người thuê có thể hỏi người thân, người quen sinh sống gần Hà Nội, nội bộ hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội. nền tảng.

Bạn cũng có thể tìm kiếm phòng cho thuê trên các trang web uy tín. Renhouse là đơn vị cho thuê phòng có nhiều năm kinh nghiệm. Các phòng trong hệ thống của Renhouse có một tiêu chuẩn chất lượng khác biệt, tập trung vào trải nghiệm khách hàng. Bạn có thể tham khảo Renhouse để có thêm nhiều lựa chọn cho nơi ở mới của mình.

Xem thêm chi tiết fanpage Renhouse

Compare listings

Compare